MÍT THÁI MIỀN TÂY - HẬU GIANG- TIỀN GIANG

  MÍT THÁI MIỀN TÂY - HẬU GIANG- TIỀN GIANG

  MÍT THÁI MIỀN TÂY - HẬU GIANG- TIỀN GIANG

  Giới thiệu

   

  Ở Việt Nam, Vùng đất Tiền Giang là vùng nổi tiếng trong cả nước về cây ăn trái, người dân ở đây sinh sống bằng việc thu hoạch trái cây là chính. Cây mít là cây thân gỗ, trồng làm cây bóng mát và cũng là cây ăn quả hay được lựa chọn trồng nhiều nhất hiện nay. Mít rất thơm và ngon, chúng ta thường thấy nó xuất hiện là món ăn khoái khẩu trên vỉa hè như sữa chua mít, cơm nhồi mít…

  KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY MÍT

   Để Cây Mít chóng ra hoa trái, năng suất cao, lâu bền và phẩm chất ngon, đáp ứng được nhu cầu thị trường. Khâu chăm sóc có phần quan trọng đặc biệt vì không chỉ áp dụng kỹ thuật đơn thuần mà còn phải vận dụng kinh nghiệm và sự nhạy bén trong việc dự báo thị trường. Kỹ thuật chăm sóc Mít  chia ra làm hai thời kỳ. Thời kỳ xây dựng cơ bản khoảng 3 năm, đó là khoảng thời gian cây được trồng xong đến lúc cho trái ổn định. Thời kỳ khai thác kinh tế từ năm thứ tư trở về sau. Đây là lúc cần nhiều kinh nghiệm để xử lý cho hoa trái và những dự báo về thị trường vì liên quan đến năng suất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm tươi cũng như đã qua chế biến.

  CẮT TỈA TẠO TÁN CÂY MÍT:

  - Giúp cây tăng trưởng cân đối, các cành cấp I (cành ngang) phân bố đều nhau, loại bỏ các cành sâu bệnh, cành già cỗi, mọc không đúng hướng, cành ăn hại. Việc tỉa cành nên tiến hành khi cây cao khoảng 1m trở lên, cây còn nhỏ tỉa cành tạo tán 2-3 lần/năm. Cây lớn mỗi năm một lần khi thu hoạch trái xong.

  - Cách tỉa cành mít: Cắt bỏ các cành gần sát mặt đất, cành mọc song song theo trục thân chính, giữ lại các cành cấp 1 cách gốc khoảng 40cm trở lên chọn các cành mọc theo các hướng khác nhau, cành trên cách cành dưới khoảng 40-50cm, tạo thành tầng, mỗi tầng không quá 5 cành cấp 1. Tỉa bỏ bớt các cành cấp 2, cấp 3... cho cây vừa đẹp vừa thoáng. Tỉa cành là một trong những biện pháp nhằm tăng năng suất, phòng chống sâu bệnh hiệu quả và mang tính thẩm mỹ.

   

   Thu hoạch và bảo quản
  Độ già thu hoạch khi trái mít từ 100 - 120 ngày sau trổ hoa. Trái mít có mùi thơm nhẹ, gai nở đều. Khi thu hoạch dùng kéo cắt cành cắt ngang cuống trái và tránh để trái va trạm, chày xước và tiếp xúc xuống đất. Thu hoạch đúng độ chín, sau khi thu hái có thể sau 2-4 ngày mít sẽ tự chín ở nhiệt độ bình thường. Sau khi thu hoạch cần bảo quản mít ở nơi thoáng, không để trái tiếp xúc trực tiếp xuống đất. Mít có thể bảo quản được 3 - 4 tuần ở nhiệt độ 11-13­­oC. 

  Phải đảm bảo làm đúng theo quy trình như vậy thì người dân Tiền Giang mới đủ mít để cung cấp quanh năm cho thị trường trong nước cũng như xuất đi nước ngoài.

     Vựa Mít Minh Tân chuyên kinh doanh, mua bán sỉ và lẻ Mít Thái Tiền Giang và TP HCM cho tất cả khách hàng, đặc biệt là xuất đi Trung Quốc và cung cấp cho siêu thị, đại lý.... Mít đỏ, ngọt, thơm, giá hợp lý, mong hợp tác với quý khách hàng.

    

     

     Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

  Vựa mít Minh Tân

  Đ/c: Đường Tránh  Cai Lậy, Ấp Thanh Hưng, Xã Thanh Hòa, Thị Xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang

  Chi Nhánh: QL1A, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

  Điện Thoại: Mít xuất khẩu 035 318 8100 Mr Tân - Bán lẻ trong nước 0969480849 Ms Loan

  Email: vuamitminhtan@gmail.com

  Website: vuamitminhtan.com

  Chia sẻ
  Copyright © 2018 Vựa Trái Cây Minh Tân.All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
  Đang online: 1   |   Tổng truy cập: 97023
  Facebook chat